XU HƯỚNG HỌC TOÁN TIẾNG ANH, TIẾNG ANH NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN

 

Với xu hướng hội nhập hiện nay, việc học các môn học bằng tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến hơn, từ năm học 2015-2016, Bộ GD-ĐT đã khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại các trường có đủ điều kiện. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều các bậc cha mẹ.

Trên thực tế, việc định hướng cho học sinh học Toán tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học không chỉ giúp trẻ có một tư duy Toán học mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động, mà còn giúp các em thấy Toán học và tiếng Anh trở nên thu hút hơn.

Ngoài ra, nếu học sinh muốn có những chứng chỉ quốc tế như IB, IGCSE, A –Level hay tham gia các kỳ thi học bổng 100% tại Singapore hoặc các nước trên thế giới đều phải học và thi môn Toán.

Giúp trẻ phát triển tư duy sớm

Như chúng ta đều biết, Toán học là môn học vô cùng quan trọng, giúp phát triển tư duy của trẻ rất tốt. Chính bởi vậy, từ sớm, trẻ đã được dạy cách nhận mặt số và tính toán. Bên cạnh đó, Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ toàn cầu rất quan trọng, và ngày càng được nhiều phụ huynh cho con theo học.

Chính bởi vậy, khi kết hợp Toán với Tiếng Anh, trẻ sẽ vừa được học tư duy, vừa được học từ mới. Cùng với sự luyện tập khi học toán, khả năng Tiếng Anh của trẻ dần được cải thiện tốt hơn, ghi nhớ được nhiều hơn.

Cơ hội cho học sinh giỏi Toán Tiếng Anh

Với việc học toán từ sớm, không chỉ giúp trẻ có được tư duy mạch lạc mà còn có nhiều cơ hội hơn sau này, hiện nay ngày càng có nhiều cuộc thi Toán quốc tế được mở ra, bên cạnh đó các học bổng 100% tại các bậc Trung học các nước như Singapore, đều yêu cầu học sinh làm bài thi môn Toán, chính vì vậy việc học Toán tiếng Anh giúp các em sẽ có nhiều thêm những cơ hội tìm kiếm các học bổng tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển.

ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 0354 665 720
Tin tức
Đăng ký nhận email

Đối tác