Vì sao du học Úc nên chọn Brisbane

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland, nằm ở bờ biển phía Đông nước Úc. Với dân số hơn 2 triệu người, Brisbane là một trong những thành phố trẻ phát triển nhanh nhất Australia, là nơi cực kỳ nổi tiếng với dân du lịch bởi các địa danh như dải san hô lớn nhất thế giới, Cairns, bờ biển vàng… Bribane được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ. 

Khí hậu

Với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 25-30 oC và mùa đông chỉ từ 15-25 oC, đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Mùa hè ở Úc kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 2, với sự ưu đãi mà thiên nhiên trao tặng, Queensland được mệnh danh là “Tiểu bang của ánh nắng mặt trời”, Brisbane với 283 ngày nắng trong năm có lẽ là lý do mà nhịp sống ở đây lại đầy sức sống với nhiều hoạt động ngoài trời.

Mùa đông Queensland diễn ra vào tháng 7 và tháng 8, thời tiết lạnh rét vào lúc sáng sớm và chiều tối, còn buổi trưa thì mát mẻ, ấm áp nhờ có nắng mặt trời.

Là nơi tập trung nhiều thắng cảnh du lịch như Sunshine Coast hay Gold Coast, trong đó nổi tiếng nhất là rặng san hô thuộc vào hàng đẹp nhất thế giới Great Reef Barrier, Brisbane đặc biệt phát triển ngành công nghiệp du lịch cũng như đào tạo các ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane chỉ ở mức trung bình. Ngoài ra, với chính sách hỗ trợ của chính quyền bang Queensland, du học sinh quốc tế được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. Chính vì thế mà sinh viên có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình. Trung bình một tuần các bạn sinh viên chỉ tốn khoảng 300 – 350 AUD.

Không giống như Sydney hay Melbourne với mức sinh hoạt phí khá đắt đỏ, bạn có thể “dễ thở” hơn khi ở Brisbane và vẫn có cơ hội trải nghiệm hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên quốc tế có thể tìm được rất nhiều việc làm thêm hấp dẫn, thu nhập cao ở khu du lịch vùng ven Gold Coast hay tại những khu người Việt, nhà hàng Việt… Đồng thời Brisbane cũng là thành phố lớn và sôi động, tập trung nhiều trụ sở của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đa dạng ngành nghề, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương cao cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Một số trường đại học uy tín tại Brisbane, Úc

Đại học Griffith

Đây là trường đại học có sức ảnh hưởng lớn tại Úc với 200 chương trình đào tạo liên tục nằm trong top 50, 100, 150 và 200 của thế giới, được đánh giá 5 sao về triển vọng việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra, đại học Griffith xếp thứ 34 trong top 50 trường đại học trẻ có tuổi đời dưới 50, top 3% trường đại học tốt nhất thế giới.
Trường hiện có 5 khu học xá tại Queensland với 38 trung tâm, viện nghiên cứu, trở thành điểm đến học tập lý tưởng cho 50.000 sinh viên tới từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Học tập tại đại học Griffith, sinh viên không chỉ nhận một tấm bằng đại học giá trị toàn cầu mà còn sở hữu cơ hội nghề nghiệp rộng mở với kỹ năng, kinh nghiệm hữu ích được trang bị từ khi còn trên ghế giảng đường, giúp sinh viên dễ dàng khởi đầu sự nghiệp ở mọi nơi.

Đại học công nghệ Queensland

Đại học công nghệ Queensland nằm trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới, là trường có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc với những khóa học mang tính ứng dụng cao như Kinh doanh; Sáng tạo, Thiết kế và Biểu diễn; Giáo dục; Kỹ thuật; Sức khỏe, Công nghệ thông tin; Luật; Xây dựng; Khoa học và Toán học. Trong đó, ngành Kinh doanh của trường nằm trong top 1% thế giới. Đại học công nghệ Queensland cũng được đánh giá là môi trường tương tác kỹ thuật số lớn nhất thế giới cho Trung tâm Kỹ thuật Khoa học Cube. 

Đại học Queensland

Đây là một trong những thành viên của nhóm G8 quyền lực tại Úc. Đại học Queensland dẫn đầu nước Úc về thành quả nghiên cứu và công tác giảng dạy, nằm trong top 50 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 1% các trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Mỗi năm trường đón khoảng 51.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới. Có hơn 225.000 cựu sinh viên tốt nghiệp từ đại học Queensland đã thành danh trên thế giới, nhiều người giành giải Nobel, là những CEO hàng đầu, đứng đầu các tổ chức khoa học, dịch vụ, doanh nghiệp, tập đoàn lớn…

Đại học James Cook (campus Brisbane)

Đại học James Cook hiện nằm trong top 2% các trường đại học uy tín nhất trên toàn cầu. Với tuổi đời lâu năm trong số các trường đại học tại bang Queensland, mỗi năm đại học James Cook thu hút 17.500 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới theo học. Trường cung cấp đa dạng ngành học được đánh giá cao về kỹ năng và triển vọng quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức bộ phận hướng dẫn kỹ năng thực tập và tìm việc làm mang tên Joblinx để giúp sinh viên trang bị đầy đủ các tố chất cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường việc làm sôi động hiện nay. 

Đại học Central Queensland

Đây là một trong những ngôi trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo và toàn diện nhất. Có tới 81% sinh viên tốt nghiệp tại trường nhanh chóng tìm được việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu. Đại học Central Queensland nằm trong top 150 trường đại học trẻ tuổi nhất nước Úc, mỗi năm thu hút hơn 30.000 sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới đến theo học ở mọi chuyên ngành và bậc học.

 

ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 0243 201 0410
Tin tức
Đăng ký nhận email

Đối tác