SO SÁNH 6 ĐIỂM ĐẾN DU HỌC PHỔ BIẾN

Bạn đang kế hoạch cho hành trình du học của mình? Tuy nhiên, với vô số điểm đến du học khác nhau, việc lựa chọn quốc gia phù hợp cho bạn có thể gặp khó khăn. 

Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về quốc gia du học, bài viết dưới đây sẽ chia nhỏ vị trí, chi phí sinh hoạt và cơ hội nghề nghiệp ở 5 quốc gia điểm đến phổ biến để giúp quá trình ra quyết định của bạn dễ dàng hơn một chút! Với hướng dẫn này, bạn sẽ cảm nhận được quốc gia nào là sự lựa chọn phù hợp cho mình. 

1. Úc

Du học Úc - Instulink

Úc có cảnh quan tuyệt đẹp, chất lượng cuộc sống cao và các cơ sở giáo dục hàng đầu. Sinh viên có thể nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong khi tận hưởng một môi trường đa văn hóa, thoải mái. Úc cũng giúp bạn dễ dàng làm việc trong và sau khi học. 

Địa điểm

Úc là một trong những quốc gia lớn nhất trên Trái đất. Cảnh quan của Úc vô cùng đa dạng, với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ sa mạc đến vùng nhiệt đới. Các thành phố phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế là Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide và Perth.

Chi phí sinh hoạt

Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chọn sống ở Australia, cũng như việc bạn chọn sống trong khuôn viên trường hay ngoài khuôn viên trường. Dưới đây là danh sách một số chi phí phổ biến với chi phí ước tính trung bình:

 • Nhà ở trong khuôn viên trường: A $440 – A $1,833/ tháng
 • Nhà ở ngoài khuôn viên: A $380 – A $1,760/tháng
 • Tiền ăn: A $140  – A $280/tháng
 • Sinh hoạt cá nhân: A $29 – A $116/tháng

Cơ hội nghề nghiệp

Nếu bạn đang học tập tại Úc bằng Visa sinh viên, bạn có thể làm việc tối đa 40 giờ hai tuần một lần khi các lớp học theo phiên, và toàn thời gian trong thời gian nghỉ khóa học theo lịch trình như kỳ nghỉ hè. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn công việc sau khi học tập cho sinh viên quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể nộp đơn xin Visa Tốt nghiệp tạm thời thông qua Post-Study Work Stream hoặc Graduate Work Stream.

2. Canada

Welcome to Ottawa — Lyne&Dominique

Được biết đến với sự đa dạng, các lựa chọn làm việc sau khi học tập và nhập cư cùng với học phí hợp lý, Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Đất nước này được xếp hạng cao nhất về chất lượng cuộc sống và hệ thống giáo dục. 

Địa điểm

Là một quốc gia rộng lớn, Canada có nhiều loại khí hậu khác nhau. Trong khi một số vùng của đất nước phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn. Thống kê Canada đã phát hiện ra rằng 66% người Canada sống trong phạm vi 100 km từ biên giới Canada-Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là hầu hết các trường đều nằm ở nơi có khí hậu ôn hòa hơn. Các thành phố phổ biến nhất cho sinh viên là Montreal, Toronto và Vancouver.

Chi phí sinh hoạt

Giống như hầu hết các quốc gia khác, chi phí sinh hoạt ở Canada sẽ thay đổi tùy thuộc vào cộng đồng bạn chọn sinh sống, cộng với các yếu tố khác, chẳng hạn như sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Dưới đây là danh sách một số chi phí phổ biến với chi phí ước tính trung bình:

 • Nhà ở trong khuôn viên trường: C $9,125/năm học
 • Nhà ở ngoài khuôn viên trường: C $8,819/năm học
 • Tiền ăn: C $1,000 – C $3,700/năm học
 • Sinh hoạt cá nhân: C $1,000/năm học

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế học tập tại Canada không cần giấy phép lao động để làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường nếu họ đăng ký toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục được công nhận. Tuy nhiên, nếu sinh viên có một vị trí làm việc bắt buộc hoặc hợp tác thông qua chương trình học của họ, họ sẽ cần giấy phép làm việc. Sinh viên đủ điều kiện có thể làm việc 20 giờ một tuần trong chương trình học của họ, hoặc toàn thời gian trong thời gian nghỉ giữa năm học. 

Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn công việc sau khi học tập cho sinh viên quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký Chương trình Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) phổ biến sau khi tốt nghiệp tại một cơ sở giáo dục sau trung học của Canada.

3. Ireland

Khám phá Cộng hòa Ireland – Điểm đến du học mới ở châu Âu | Duhoctoancau.com

Ireland có cảnh quan xanh tươi và nền giáo dục chất lượng cao, tỷ lệ việc làm tốt nghiệp quốc tế cao, cũng như nhiều cơ hội làm việc và học tập. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi hàng ngàn sinh viên chọn Emerald Isle là điểm đến du học của họ! 

Địa điểm

Ireland là một quốc đảo, nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây của Châu Âu . Khí hậu của nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Đại Tây Dương xung quanh. Khí hậu ở Ireland được mô tả tốt nhất là ôn hòa và hơi mưa. Nhiệt độ không quá nóng cũng không quá lạnh, dao động trong khoảng 3 ° C đến 28 ° C. Các thành phố phổ biến nhất cho sinh viên là Galway, Cork và Dublin.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chọn sống trong nước và các yếu tố khác, chẳng hạn như sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Dưới đây là danh sách một số chi phí phổ biến với chi phí ước tính trung bình của chúng:

 • Nhà ở trong khuôn viên trường: € 300- € 700/tháng
 • Nhà ở ngoài khuôn viên trường: € 1,200– € 2,100/mỗi tháng
 • Tiền ăn: € 250  – € 350/tháng
 • Sinh hoạt cá nhân: € 75/tháng 

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học của mình . Trong các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, sinh viên quốc tế có Tem nhập cư hợp lệ 2 được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi tuần. Chương trình Sau đại học Cấp độ Ba của Ireland cũng cho phép sinh viên quốc tế đủ điều kiện làm việc trong 12 đến 24 tháng sau khi tốt nghiệp.

4. Vương quốc Anh

UK Tours: Trips to Scotland, Ireland, England and Wales

Vương quốc Anh (UK) là quê hương của các thắng cảnh lịch sử nổi tiếng và một số học viện uy tín nhất thế giới. Trong đó có 3 trong số 15 học viện hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021 , và có hơn 65 học viện được đưa vào Bảng xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới (ARWU) của Shanghai Ranking . 

Địa điểm

Vương quốc Anh bao gồm một loạt các hòn đảo ở Tây Âu và có khí hậu ôn hòa. Điều này có nghĩa là mùa đông ẩm ướt mát mẻ và mùa hè ẩm ướt ấm áp. Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 3 ° C đến 30 ° C. Các thành phố phổ biến nhất cho sinh viên là London, Glasgow và Edinburgh.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Vương quốc Anh thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như nơi bạn chọn sống và tất nhiên là bạn sống trong hay ngoài khuôn viên trường. Dưới đây là danh sách một số chi phí phổ biến với chi phí ước tính trung bình của chúng:

 • Nhà ở trong khuôn viên trường: £ 300- £ 700/tháng
 • Nhà ở ngoài khuôn viên trường: £ 650– £ 2,200/tháng
 • Tiền ăn: £ 70– £ 200/tháng
 • Sinh hoạt: £ 12– £ 25/tháng

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện, toàn thời gian có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học của họ. Sinh viên quốc tế có thể làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ, cũng như trong học kỳ của họ nếu đó là một phần của vị trí công việc học tập. Lộ trình Nhập cư Sau Đại học của Visa àm việc Sau học tập của Vương quốc Anh cho phép sinh viên đủ điều kiện ở lại Vương quốc Anh và làm việc ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào trong tối đa hai năm. 

5. Hoa Kỳ

3 ĐIỀU VỀ CUỘC SỐNG NGƯỜI VIỆT Ở MỸ - VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS

Được coi là quốc gia số một trên thế giới về thu hút sinh viên quốc tế, Hoa Kỳ (US) mang đến cho sinh viên cơ hội nhận được một nền giáo dục nổi tiếng thế giới. Quốc gia này chiếm hơn một nửa trong số 20 cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới, theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education và Xếp hạng Học thuật của Các trường Đại học Thế giới của ShanghaiRanking . 

Địa điểm

Hoa Kỳ có nhiều vùng khí hậu khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn chọn học. Trung bình, nhiệt độ dao động trong khoảng -1 ° C đến 32 ° C. Các bang như California, Florida, Arizona và Texas thường ấm áp quanh năm, trong khi các bang như New York, Illinois, Washington và Massachusetts có những thay đổi theo mùa rõ rệt hơn. Các thành phố phổ biến nhất cho sinh viên là New York, Boston và Chicago.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí của bạn sẽ khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như nơi bạn chọn sống và liệu bạn có sống trong khuôn viên trường hay không. Dưới đây là danh sách một số chi phí phổ biến với chi phí ước tính trung bình của chúng:

 • Nhà ở trong khuôn viên trường: US $5,300 – US $8,000/học kỳ
 • Nhà ở ngoài khuôn viên trường: US $500 – US $3,500/tháng
 • Tiền ăn: US $80 – US $140/tháng
 • Sinh hoạt cá nhân: US $10 – US $40/tháng

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế toàn thời gian đủ điều kiện có thị thực F-1 hoặc M-1 có thể làm việc trong một số điều kiện nhất định như một nhân viên trong khuôn viên trường hoặc một nhân viên bên ngoài khuôn viên trường được chính phủ chấp thuận. Hoa Kỳ cũng cung cấp các lựa chọn du học ngắn hạn sau đại học cho sinh viên quốc tế, những sinh viên có thể đăng ký lấy chứng chỉ dài hạn một hoặc hai năm để xây dựng hoặc đa dạng hóa kỹ năng của mình.

6. Singapore

7 điều du khách không nên làm khi đến Singapore - Kinh nghiệm du lịch

Hệ thống giáo dục Singapore được coi là một trong những hệ thống thuộc hàng tốt nhất thế giới. Du học tại Đảo quốc Sư tử bạn hoàn toàn có thể lấy được bằng tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng thế giới từ Mỹ, Úc, Anh, Canada,.. mà không cần phải đến trực tiếp những đất nước đó để theo học. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập trong quá trình du học.

Chi phí sinh hoạt

 • Chi phí thuê nhà: 300 – 900 SGD/tháng
 • Chi phí ăn uống: 300 – 500 SGD/tháng
 • Chi tiêu cá nhân: 100 – 300SGD/tháng

Cơ hội nghề nghiệp

Với những quy định nghiêm khắc đối với du học sinh quốc tế về việc làm thêm, nên du học sinh quốc tế tại Singapore phần lớn không đi làm thêm hoặc chỉ làm thêm với lượng thời gian rất thấp. Bên cạnh đó, Singapore rất khuyến khích những du học sinh quốc tế có năng lực ở lại làm việc và định cư tại đây. Chính phủ luôn sẵn sàng trả tiền để đào tạo hoặc cử bạn đến những trường học nổi tiếng hơn để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm, đổi lại bạn sẽ quay trở về Singapore cống hiến từ 3 – 5 năm với mức lương đáng mơ ước của mọi du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vì vậy có đến 90% sinh viên quốc tế mới ra trường đều có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt chỉ trong vòng 6 tháng.

Nguồn: Studyabroad.com

#yoyofoundation #yoyofoundationdaotao #duhocsingapore #duhocuc #healthcare

———————————————
YOYO Foundation – Knowledge is light
📮Liên hệ tư vấn về du học và đào tạo
📞Hotline:  0354 665 720
📌Facebook: https://www.facebook.com/YoYo.edu.vn /
                      https://www.facebook.com/Yoyofoundationdaotao
🌍Website: https://yoyo.edu.vn/
➖Địa chỉ:            
📍VP Hà Nội: Tầng 3, Tháp 1 Times Tower 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
📍VP HCM: S31-1 Hưng Vượng 2, đường Lê Văn Thiêm, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, HCM

  ĐĂNG KÝ HỌC

  Hotline: 0354 665 720
  Tin tức
  Đăng ký nhận email

  Đối tác