KỲ THI OLYMPIC TOÁN VÀ KHOA HỌC QUỐC TẾ (IMSO)

Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (viết tắt là IMSO) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, là sân chơi quốc tế rất có uy tín và bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh dưới 13 tuổi từ nhiều quốc gia có cơ hội giao lưu và phát triển khả năng về Toán học, Khoa học, thiết lập môi trường học thuật, phát huy sự sáng tạo, nghiên cứu.. Từ đó đến nay, kỳ thi đã được tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành một sân chơi quốc tế rất có uy tín đối với học sinh và giáo viên.

Với những ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, bài thi bổ ích, mang tính phân loại và đánh giá cao cùng với sự tổ chức chuyên nghiệp, kỳ thi đang ngày càng tạo được sức lan tỏa, ngày càng có nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới tham dự.

Năm 2019, Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức Kỳ thi Olympic Toán & Khoa học Quốc tế lần thứ 16. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội đã và đang tích cực triển khai cùng sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của nhiều sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội. Tổ chức Giáo dục IEG, đơn vị phụ trách tuyển chọn, thành lập và huấn luyện đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán & Khoa học Quốc tế – IMSO trong các năm vừa qua, đã được giao tham gia Ban Tổ Chức kỳ thi IMSO 2019 tại Hà Nội.

Năm 2021 Kỳ thi IMSO diễn ra trong bốn ngày từ 21/1 – 24/1, do Indonesia làm chủ nhà. Vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh dự thi IMSO 2021 thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước. Số nước tham dự năm nay cũng giảm, chỉ còn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 3 ngày thi, đoàn Việt Nam xuất sắc mang về 2 Huy chương Vàng môn Toán học, 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng. Với môn Khoa học, đoàn học sinh Việt Nam giành 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Có thể thấy, thành tích mà các bạn học sinh Việt Nam đạt được là không hề nhỏ so với các quốc gia khác.

Trung tâm YOYO FOUNDATION hiện tại đang khai giảng lớp ôn luyện cho học sinh chuẩn bị vào các kỳ thi IMSO, SASMO, IMO,… Cùng YOYO trang bị các kiến thức và kỹ năng Toán học từ nền tảng đến chuyên sâu để chinh phục các mục tiêu kế tiếp.

    ĐĂNG KÝ HỌC

    Hotline: 0354 665 720
    Tin tức
    Đăng ký nhận email

    Đối tác