Kinh Nghiệm Du Học Thành Phố Toronto

Được thành lập từ thế kỷ 18 bởi người Anh với tên gọi ban đầu York, Toronto là thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Với lịch sử lâu đời, thành phố này được xem là “cái nôi” của văn hóa và kinh tế cả nước. Vì vậy, rất nhiều du học sinh quốc tế đã lựa chọn du học Canada Toronto để hoàn thành giấc mơ học thuật của mình.

Cuộc sống khi du học ở Toronto như thế nào ?

Toronto là thành phố lớn nhất Canada với diện tích khoảng 630km2 và hơn 6 triệu dân cư sinh sống. Ba thế mạnh cực kỳ nổi bật về dịch vụ tài chính, bất động sản và thương mại là những nhân tố chủ chốt góp phần giúp Toronto trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu cả nước.

Đặc biệt, với vị thế là thành phố trọng điểm của Canada – quốc gia đầu tiên đề ra chính sách toàn quốc cho vấn đề đa văn hóa trên thế giới – nên lẽ dĩ nhiên Toronto cũng sở hữu những nét đẹp văn hóa giao thoa, đặc trưng của rất nhiều dân tộc và vùng miền trên thế giới.

Ở đây xuất hiện tới 3 Chinatown khác nhau, thậm chí còn có Greektown và Little Italy đều là những khu phố vô cùng xinh đẹp.

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada Toronto có đắt không?

Là thành phố trung tâm – sầm uất và đông đúc nhất của một trong những quốc gia hàng đầu thế giới, lẽ dĩ nhiên, chi phí sinh hoạt khi du học ở Toronto không hề thấp một chút nào.

Các nhà phân tích tại LowestRates.ca thậm chí đã tính toán rằng để sống được ở Toronto, mỗi người lớn phải tiêu tốn khoảng $2.700 CAD/tháng. Con số này có thể được giảm từ 40-50% chỉ còn khoảng $1.600 CAD/tháng cho du học sinh khi thuê nhà chung cùng người khác đồng thời giảm bớt chi phí ăn uống, đi lại và giải trí.

Ngoài ra, sinh viên du học tại Toronto sẽ còn tiêu tốn khoảng $1.000 CAD/năm cho các dịch vụ khác như phí y tế, phí bảo hiểm, đồ dùng học tập hay các khoản tiền phát sinh tại trường.

Chi phí sinh họat khi du học Toronto Canada

Là thành phố phát triển bậc nhất Canada, chi phí sinh hoạt tại Toronto không hề thấp

Trên thực tế, chi phí sinh hoạt khi du học tại Toronto dù đắt nhưng hoàn toàn có thể được giảm thiểu một cách tối đa nếu du học sinh biết cách linh hoạt lựa chọn phương thức ăn, ở và di chuyển đi lại của cá nhân mình.

1. Chi phí ăn ở khi du học Canada Toronto

Chi phí này dao động rất lớn từ $9.000 – $13.500 CAD/năm tùy các hình thức sau:

Ở homestay với người Canada bản xứ ($400 – $800 CAD/tháng)

Theo đó, các gia đình bản xứ sẽ bao ăn và dành cho bạn một phòng trong gia đình với chi phí rất thấp nhưng bù lại du học sinh sẽ phải thực hiện một vài công việc nhà nhẹ nhàng như trông em bé, dọn cỏ, hút bụi hay rửa chén bát…

Ở ký túc xá của trường ($3.000 – $7.000 CAD/năm)

Hầu hết các ký túc xá ở Toronto đều sở hữu đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Bạn sẽ có giường và phòng ngủ riêng nhưng dùng chung các khu vực khác như nhà tắm, nhà vệ sinh và bếp.

Ở nhà thuê ($600 – $1.600 CAD/tháng)

Thông thường nhà riêng sẽ chỉ cung cấp hệ thống điện và lò sưởi chứ không có sẵn các bữa ăn và tiện nghi hiện đại như trong ký túc xá. Tốt hơn hết bạn nên rủ từ 1-2 người bạn cùng ở chung để tiết kiệm chi phí. Nếu tự đi chợ tự nấu thì tiền ăn uống chỉ khoảng $300 – $500 CAD/tháng.

Bạn có thể chọn ở nhà thuê hoặc sống cùng gia đình bản xứ để tiết kiệm chi phí nhà ở

2. Chi phí giao thông đi lại

Tiết kiệm nhất là sử dụng các hình thức giao thông công cộng như TTC (Toronto Transit Commission) gồm cả xe bus và tàu điện ngầm khắp thành phố với giá vé khoảng $150 CAD/tháng. Nếu may mắn thuê được nhà gần trường hay chỗ làm thì nên đi bộ hoặc xe đạp để tiết kiệm chi phí.

Chính sách định cư và cơ hội việc làm khi du học Toronto

Bên cạnh những điểm cộng về chất lượng giáo dục và mức sống, cơ hội việc làm rộng mở và chính sách định cư dễ dàng trong tương lai chính là những lợi thế khiến Toronto cực kỳ hấp dẫn đối với du học sinh.

Theo đó, tất cả sinh viên quốc tế khi đi du học ở Toronto đều được cấp giấy phép làm việc từ 1-3 năm tùy theo chương trình học mà không cần thư mời của bất kỳ một nhà tuyển dụng nào.

Chính sách định cư Toronto cũng khá “dễ thở” cho sinh viên quốc tế nói chung khi chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

– Sở hữu việc làm toàn thời gian.

– Đã hoàn thành tối thiểu ½ chương trình Đại học hoặc Cao đẳng công lập theo diện học 2 năm hoặc Post Graduates trở lên.

– Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng giáo dục vượt trội, điều kiện học tập lý tưởng, cơ hội việc làm rộng mở và chính sách định cư dễ dàng chính là 4 điểm mạnh hàng đầu khiến du học ở Toronto ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn sinh viên quốc tế.

Nguồn: Igocanada.ca

Kinh Nghiệm Du Học Canada Toronto

ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 0354 665 720
Tin tức
Đăng ký nhận email

Đối tác