HÀ LAN – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NGÀNH VẬN TẢI, QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG & LOGISTICS

Cảng Rotterdam là khu cảng lớn nhất châu Âu và Hà Lan cũng là quốc gia đứng thứ nhất trên thế giới về cơ sở hạ tầng vận tải đường thủy, thứ hai về đường bộ, thứ tư về đường hàng không và thứ bảy về đường sắt. Nhờ năng lực vận chuyển hàng hóa đạt hiệu suất cao như vậy nên Hà Lan được xem như là trung tâm của ngành xuất nhập khẩu thế giới. 

Vậy tại sao chọn lựa học ngành Vận Tải, Quản Lý Chuỗi Cung Ứng & Logistic tại Hà Lan

– Các công ty ngày nay đang phát triển mạng lưới hoạt động toàn cầu để đáp ứng những thách thức và tận dụng các cơ hội do toàn cầu hóa kinh tế mang lại. Các hoạt động thu mua, sản xuất và phân phối đều diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Các công ty này luôn cần các chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực hậu cần và quản lý hoạt động, chính vì vậy cơ hội việc làm trong ngành này luôn tăng cao.

– Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới thực hiện năm 2012 cho thấy, trong số 155 quốc gia được nghiên cứu, Hà Lan xếp thứ 5 về năng lực và chất lượng kho vận, cơ sở hạ tầng và môi trường hải quan (chỉ số LPI – Logistics Performance Index). Điều đó được chứng minh qua năng lực tải 34,000 lượt tàu biển và 133,000 lượt xe lửa đường bộ ra vào vận chuyển hàng ở cảng biển Rotterdam mỗi năm.

– Tận dụng những kinh nghiệm thực tiễn đã đem lại thành công cho mình qua nhiều năm, các trường đại học của Hà Lan đã đưa vào giảng dạy ngành kho vận nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia không chỉ ở Hà Lan mà trên toàn thế giới nhằm tạo ra môi trường làm việc thông thoáng hơn.

Học gì với khóa học Vận Tải, Quản Lý Chuỗi Cung Ứng & Logistic tại Hà Lan

– Các khóa học về Quản lý chuỗi cung ứng & logsitic tại Hà Lan bao gồm cả bậc Cử nhân & Thạc sĩ, là một lĩnh vực đa ngành và kết hợp các khái niệm từ Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hệ thống, Quản lý vận hành, Hậu cần, Mua sắm, Công nghệ thông tin và Tiếp thị.

– Các bạn sinh viên khi học tại Hà Lan sẽ có được những kiến thức nền tảng về nhu cầu thị trường, phương pháp lập kế hoạch và kiểm soát luồng cung ứng, hiểu về chuỗi cung ứng toàn cầu và thị trường quốc gia và quốc tế hoạt động như thế nào. Các bạn sinh viên cũng sẽ tìm hiểu về thương mại điện tử và tìm cách sử dụng kiến ​​thức này để tìm nguồn cung ứng chiến lược.

– Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ phát triển các kỹ năng như nghiên cứu và phân tích, đàm phán và giải quyết vấn đề. Có thể giữ bình tĩnh dưới áp lực, ứng biến, thích nghi và đưa ra các quyết định quan trọng sẽ luôn mang lại cho bạn một lợi thế trong lĩnh vực quản lý hậu cần.

Nguồn: Nuffic Neso Vietnam

    ĐĂNG KÝ HỌC

    Hotline: 0354 665 720
    Tin tức
    Đăng ký nhận email

    Đối tác