DU HỌC HÀ LAN NGÀNH Y TẾ – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ, NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Hà Lan chính là một trung tâm chăm sóc sức khỏe của thế giới với hơn 82 bệnh viện, 12 trường đại học đạo tạo chuyên ngành y dược, những công ty đa quốc gia nổi tiếng trong ngành như GlaxoSmith and Phillips.

Vậy tại sao nên lựa chọn học ngành Y Tế – Chăm Sóc Sức Khoẻ tại Hà Lan?

– Khối liên ngành doanh nghiệp-viện nghiên cứu-chính phủ mỗi năm chi ra hơn 2 tỷ USD để đầu tư riêng vào nhóm công việc R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm), nhờ đó mà ngành khoa học y tế của Hà Lan dần trở thành điểm đến đáng tin cậy của các dịch vụ sức khỏe và có những đóng góp to lớn vào việc giải quyết các thách thức y học mang tính toàn cầu.

– Hà Lan đứng vị trí thứ 8 về số lượng bằng sáng chế công nghệ y học và thứ 2 về số lượng bằng sáng chế công nghệ sinh học trên toàn thế giới.

– Hà Lan còn là nhà tiên phong trong các ý tưởng chăm sóc sức khỏe di động (M-Health).

Ngành Y Tế – Chăm Sóc Sức Khoẻ tại Hà Lan có gì nổi bật ?

– Sinh viên sẽ học các chuyên ngành ứng dụng liên quan đến việc cung cấp và cải tiến chăm sóc sức khỏe. Bậc Cử nhân và Thạc sĩ sẽ bao gồm kiến ​​thức từ các lĩnh vực khác, chẳng hạn như khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật và toán học, có thể được áp dụng trong nghiên cứu và thực hành chăm sóc sức khỏe lâm sàng và trong giáo dục sức khỏe cộng đồng. Có hơn 50 chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực này, có thể được nhóm lại thành ba ngành chính: khoa học sinh lý, kỹ thuật lâm sàng và vật lý y tế, và khoa học đời sống.

– Các chuyên ngành trong khoa học sức khỏe bao gồm giải phẫu, sinh lý, dược, chụp X quang, sinh lý thần kinh, vi sinh, dịch tễ học, miễn dịch học, những ngành khác. Các lĩnh v ực trọng tâm cũng có thể đề cập đến các nghiên cứu theo định hướng quản lý hơn, chẳng hạn như quản lý thông tin y tế, dịch vụ y tế và quản lý, lập kế hoạch y tế hoặc y tế quốc tế.

– Một số chương trình học liên quan đến chăm sóc sức khoẻ sẽ học & làm việc trong các phòng thí nghiệm, điều tra bệnh hoặc khám phá các phương pháp điều trị mới, trong khi một số chương trình học khác sinh viên sẽ làm việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trong quá trình chăm sóc lâm sàng.

– Sinh viên tốt nghiệp có thể thực tập tại các bệnh viện công, phòng khám tư nhân, trường học, dịch vụ y tế cộng đồng và các cơ quan chính phủ. Triển vọng nghề nghiệp bao gồm công việc như y tá, trợ lý bác sĩ, nhà vật lý trị liệu, dược sĩ, nhà giáo dục sức khỏe, thanh tra sức khỏe, nhân viên xã hội và người làm nghề tự do trong các liệu pháp thay thế.

Nguồn: Nuffic Neso Vietnam

    ĐĂNG KÝ HỌC

    Hotline: 0354 665 720
    Tin tức
    Đăng ký nhận email

    Đối tác