Du Học Canada Ngành Gì Dễ Xin Việc Và Định Cư?

Để lựa chọn Canada và băn khoăn đi du học Canada ngành gì, bạn cần hiểu được vì sao mình nên chọn đất nước này, đúng không? Canada sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Năm 2019, có tất cả 27 trường đại học tại Canada nằm trong danh sách top đầu thế giới và thêm 9 trường thuộc nhóm 200 theo Times Higher Education.

Chưa hết, Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi đáng sống nhất hành tinh trong khoảng 20 năm tới. Và có lẽ đấy là các ưu điểm đủ thuyết phục bạn quyết định du học Canada rồi nhỉ. Vậy thì cùng tìm hiểu TOP 10 ngành đào tạo đáng để tham khảo khi đi du học nha

1. Giám sát chế biến thực phẩm

Đây có thể được coi là một ngành HOT và nổi bật nhất trong nhóm ngành bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn theo học ở Canada. Bạn biết rồi đấy, Canada là quốc gia hàng đầu về lĩnh vực ẩm thực, thực phẩm. Vì thế lựa chọn học về công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là giám sát chế biến thực phẩm là hoàn toàn phù hợp rồi.

Quan trọng hơn, ngành học này tại Canada hứa hẹn sẽ có nhiều nhu cầu việc làm ngay tại nước sở tại cũng như khi trở về Việt Nam. Tính chất lĩnh vực làm việc cũng khá đa dạng, ví dụ như chế biến, sản xuất lương thực, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, bánh kẹo, giải khát, bia, rượu, đường, sữa,… nên không lo “thất nghiệp” sau này đâu.

2. Du học Canada ngành đầu bếp

Đầu bếp là ngành nghề rất nhiều bạn trẻ nhắm tới, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành “chuyên gia giữ lửa” được. Một trong những lý do ngành nghề này HOT tại Canada là do chế độ dinh dưỡng và nhu cầu sức khỏe của đất nước này rất cao, và nhu cầu đầu bếp cũng lớn.

Bạn có thể tìm hiểu một số trường đại học ở các bang như Ontario (điển hình là trường Cao Đẳng George Brown College) hoặc British Columbia, trường Cao Đẳng cộng đồng Algonquin College tọa lạc ngay thủ đô Ottawa.

3. Quản trị hệ thống công nghệ thông tin

Canada được biết đến là quốc gia của công nghệ thông tin. Do đó không có lý do gì khi tìm kiếm câu hỏi du học Canada học ngành gì lại không có nhóm ngành này. Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đã không còn xa lạ, do đó đòi hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này phải thật sự giỏi, nắm vững chuyên môn và sẵn sàng trải nghiệm, tiếp cận phương pháp mới.

Và đó là cách các nền giáo dục hiện đại như Canada hướng đến. Bạn sẽ không phải lo lắng và băn khoăn khi lựa chọn ngành nghề này khi du học Canada đâu.

4. Kỹ sư phần mềm

Nhóm kỹ sư phần mềm đang được tập trung đầu tư và phát triển tại đất nước lá phong. Lý do là bởi đất nước đang định hướng phát triển công nghệ, và điều kiện giáo dục, kinh tế tại Canada cho phép bạn trải nghiệm giáo trình đào tạo tiến bộ, chất lượng nhất. Một bật mí nho nhỏ là, mức lương của các kỹ sư phần mềm tốt nghiệp tại Canada, hoặc làm việc luôn trên đất nước này không hề nhỏ đâu nhé. Bạn đã hứng thú hơn chưa nào?

5. Lập trình máy tình và phát triển phương tiện truyền thông tương tác

Có thể hiểu đây là một nhóm ngành khác tương quan với nhóm kỹ sư phần mềm, công nghệ thông tin. Điểm khác biệt là nhóm kỹ sư lập trình sẽ tập trung phát triển các dự án, công tác liên quan đến website, landing page, phương tiện truyền thông để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhóm ngành này sẽ là một miền đất hứa cho những ai yêu thích kỹ thuật lập trình, truyền thông tương tác. Và bạn biết đấy, được học thứ mình thích, trên mảnh đất đi đầu về đào tạo giáo dục – cũng như có thế mạnh về ngành nghề đó, thì còn gì bằng.

6. Giáo sư và giảng viên đại học

Với cường độ đào tạo và chất lượng giáo dục vượt trội như Canada, theo bạn họ có cần các giáo sư và giảng viên bậc đại học không? Câu trả lời là rất nhiều nhé. Tuy nhiên, để có thể trở thành một giảng viên đại học, thậm chí là giáo sư trên giảng đường là một chặng đường nỗ lực và cống hiến rất nhiều. Nhưng, đối với một đất nước tốt như Canada – tại sao không thử nhỉ?

7. Giám sát bán hàng

Đây cũng là một nhóm ngành mà sau khi học xong bạn có thể dễ dàng xin nhập cư vào Canada. Công việc của giám sát bán hàng tưởng chừng đơn giản, không cần nhiều chuyên môn như một số các ngành khác, tuy nhiên để thật sự thành công và gặt hái được nhiều kết quả tích cực trong công việc, thì hãy lựa chọn du học Canada và tích lũy kiến thức cho mình nhé.

8. Thiết kế đồ họa

Canada đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới, điều đó thể hiện rất rõ trong những siêu phẩm mà họ đem đến cho thị trường. Nếu muốn tạo ra các “siêu phẩm” như Avatar hay Vua Sư Tử (Lion King), bạn đừng nên bỏ qua cơ hội du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada. Nếu đã yêu thích điện ảnh, thiết kế, truyền thông, thì cũng nên thử ngành học thú vị này bạn nhỉ!

9. Kiểm toán tài chính và kế toán

Nghề kế toán có thể coi là một trong những nhóm ngành dễ nhập cư tại Canada nếu như bạn có ý định du học và ở lại đất nước này. Tuy nhiên đây cũng được xem là nhóm ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, đòi hỏi áp lực học tập cũng rất lớn và khối lượng kiến thức nhiều, chỉ dành cho những ai thật sự yêu thích và đầu tư.

10. Tài chính và các nhà tư vấn đầu tư

Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Canada cũng đồng thời là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), do đó chắc chính nhu cầu và kinh nghiệm đào tạo của họ trong ngành tài chính, đầu tư rất cao. Vì thế, lựa chọn du học Canada ngành tài chính là một lựa chọn thông minh đấy!

Ngoài ra, nếu không có ý định du học nhưng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại đất nước này, thì mình gợi ý bạn TOP 6 ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada mà bạn có thể tham khảo ấy. Đó là:

– Ngành điều dưỡng

– Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

– Kinh doanh – Tài chính

– Nhóm ngành kỹ thuật

– Thiết kế đồ họa

– Truyền thông

Với từng ấy các nhóm ngành học và đa dạng, không biết bạn có còn thắc mắc đi du học Canada nên học ngành gì nữa không nhỉ? Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải thật sự thích đất nước lá phong, mong muốn được trải nghiệm và tìm được đúng nhóm ngành, lĩnh vực mà mình yêu thích thì việc học này có quan trọng và khó khăn gì đâu.

Nguồn:Igocanada.ca

ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 0354 665 720
Tin tức
Đăng ký nhận email

Đối tác