Điều kiện đăng ký học bổng ASEAN và hồ sơ cần chuẩn bị

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Là công dân Việt Nam, đang học lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam

– Có thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm học gần nhất

– Có kết quả tốt các môn Toán, Khoa học ( Lý, Hóa, Sinh), Tiếng Anh với điểm trung bình trên 8.5

– Học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nhiều thành tích tại các cuộc thi sẽ được ưu tiên .

– Có sức khỏe tốt;

– Đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10).

Hồ sơ dự tuyển gồm:

a) Đơn đã điền đầy đủ các thông tin bằng chữ in hoa tại địa chỉ website: https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

b) Các giấy tờ bắt buộc scan và gửi kèm theo đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm:

Học bạ hoặc bảng điểm 02 năm học gần đây nhất và kết quả thi học kỳ 1 của lớp đang học;

– Giấy khai sinh;

– Chứng minh thư hoặc hộ chiếu;

– Bằng tốt nghiệp THCS (nếu có).

c) Các giấy tờ khác (nếu có) gồm:

– Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/thể thao/sinh hoạt tập thể… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng);

– Các loại giấy khen, bằng khen về thành tích xuất sắc như đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Thời hạn và cách thức nộp hồ sơ

a) Nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ sau: http://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

b) Trường hợp ứng viên không thể nộp hồ sơ online, có thể gửi bản giấy hồ sơ với đầy đủ các tài liệu liên quan trực tiếp đến Bộ Giáo dục Singapore theo địa chỉ: ASEAN Scholarships (Viet Nam), Ministry of Education Student Placement and Services Division, 1 North Buona Vista Drive, Singapore 138675.

c) Nếu ứng viên cần hỗ trợ chuyển hồ sơ sang Singapore, có thể gửi hồ sơ đến Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội (hồ sơ phải được Đại sứ quán Singapore) theo địa chỉ: ASEAN Scholarships (Viet Nam), Embassy of the Republic of Singapore, 1-43 Tran Phu Street, Ba Dinh District, Ha Noi.

ĐĂNG KÝ HỌC

Đăng ký nhận email