Visa du học Úc dành cho sinh viên

10/07/2019 09:56
Xứ sở Kangaroo xinh đẹp nay đã trở thành điểm đến lý tưởng cho biết bao du học sinh quốc tế với trình độ phát triển cao cũng như chất lượng nền giáo dục cực kỳ tốt. Và một trong những vấn đề được các bạn học sinh có ý định du học Úc quan tâm hàng đầu là các vấn đề xoay quanh visa du học Úc như thời gian xét visa du học Úc là bao lâu, thủ tục, hồ sơ xin visa du học Úc, … Bài viết này sẽ cố gắng đem đến cho các bạn cái nhìn khái quát và đầy đủ nhất về vấn đề visa du học Úc.
Áp dụng khung đánh giá rủi ro mới từ năm 2019.
Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên, nới lỏng một số điều kiện du học Úc vốn được xem là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều không còn nữa).
Chi phí xin visa du học Úc
Theo thông tin chính thức của Bộ Nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia, các mức phí xét duyệt visa và thủ tục sinh trắc học cho các du học sinh từ năm 2016 sẽ được tính như sau
- Đương đơn chính: 550 đô la Úc 
- Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 đô la Úc
- Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 đô la Úc
Chứng minh tài chính đi du học Úc
Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.
– Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình
– Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học
– Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)
Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).
Cách 2: Thu nhập trung bình năm
– 60,000AUD dành cho du học sinh
– 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.
Điều kiện để đi du học Úc 
Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.
Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong
Sinh viên cần thể hiện được mục đích du học và có kế hoạch quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ chương trình, kế hoạch học tập của mình tại Úc. 
Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc
Tùy vào từng chương trình học, trường học sẽ có những yêu cầu tiếng Anh khác nhau
•    IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
•    IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
•    IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học sau đại học.

Bình luận