Vì sao nên chọn chương trình Toán Cambridge Singapore cho học sinh Việt Nam

19/07/2018 09:55
Với xu hướng hội nhập hiện nay, việc học các môn học bằng tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến hơn, từ năm học 2015-2016, Bộ GD-ĐT đã khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại các trường có đủ điều kiện. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều các bậc cha mẹ, trong đó đặc biệt có chương trình Toán Cambridge Singapore.
 

Trên thực tế, việc định hướng cho học sinh học Toán Cambridge Singapore ngay từ bậc tiểu học không chỉ giúp trẻ có một tư duy Toán học mạch lạc, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động, mà còn giúp thúc đẩy cảm giác yêu thích khi học Toán học và tiếng Anh để khiến nó trở nên thu hút hơn.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa chương trình Toán Cambridge Singapore và Toán học tại Việt Nam
- Học sinh học môn Toán Cambridge Singapore – được đào tạo nền tảng kiến thức về Toán và ngôn ngữ Tiếng Anh chuyên ngành Toán học- điều này đặc biệt có lợi thế cho những học sinh có ý định học chuyên sâu về các môn/ ngành Tự nhiên.
- Về mặt học thuật, Toán Cambridge Singapore tổng hợp lại các nội dung của Toán Việt Nam, Toán A-Levels, Toán của Anh và Toán theo chương trình IB. Bên cạnh đó, Toán Singapore Cambridge gần nhất với Toán A-Levels, là trình độ Toán phổ thông cao nhất hiện nay.
- Về mặt phương pháp học, mặc dù nội dung chuyên đề có thể khác nhau nhưng Toán Cambridge Singapore được thiết kế với phương pháp ứng dụng và cách làm bài mang tính ứng dụng và nghiên cứu hơn là “giải toán”, nên học sinh học không nhàm chán và thực tế là dễ dàng hơn cũng như sẽ có nền tảng phương pháp tốt hơn khi học các bậc học cao hơn.
- Cũng do nội dung kiến thức và phương pháp Toán theo khung quốc tế, học sinh học Toán Cambridge Singapore đã có một nền tảng tốt để dễ dàng chuẩn bị cho các bài thi chuẩn quốc tế như SAT, IB, A-Level, hay tham gia các kỳ thi học bổng chính phủ 100% như ASEAN, Astar, SIM…cũng như các học bổng khác tại Úc, Anh, Mỹ
- Giúp trẻ phát triển tư duy sớm, như chúng ta đều biết, Toán học là môn học vô cùng quan trọng, giúp phát triển tư duy của trẻ rất tốt. Chính bởi vậy, từ sớm, trẻ đã được dạy cách nhận mặt số và tính toán. Bên cạnh đó, Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ toàn cầu rất quan trọng, và ngày càng được nhiều phụ huynh cho con theo học.
 
Chính bởi vậy, khi theo học Toán Cambridge Singapore trẻ sẽ vừa được học tư duy, vừa được học từ mới. Cùng với sự luyện tập khi học toán, khả năng Tiếng Anh của trẻ dần được cải thiện tốt hơn, ghi nhớ được nhiều hơn.

Bình luận