Trường Đại học Bách khoa Pháp

10/07/2019 15:26
École polytechnique- Palaiseau, thuộc trường Đại học Paris-Saclay  được thành lập năm 1794 tại trung tâm Paris, sau này trường mở rộng và chuyển đến Palaiseau nằm ở ngoại ô miền nam Paris.
Trường xếp hạng 82 thế giới về ngành engineering & technology, đứng số 1 về khoa học và công nghệ tại Pháp, và là trường đại học đứng thứ 13 tại châu Âu
Đối tác của khá nhiều tập đoàn
Là 1 phần của ParisTech , ĐH École Polytechnique tham gia vào các hoạt động hợp tác liên quan tới một vài buổi đào tạo định hướng đổi mới và quan hệ với một số nhóm công nghiệp lớn. École Polytechnique là  1 đối tác đáng chú ý của một vài Vườn ươm nhà công ty ParisTech.
Vườn ươm này có một mối quan hệ đặc biệt với du học sinh tốt nghiệp từ một vài trường ParisTech, bao gồm cả một vài người từ École Polytechnique. Trường hỗ trợ những dự án khởi nghiệp mà ở đó sinh viên Polytechnique có tham gia, chẳng hạn như  360learning, WePopp hay Kikast.
École Polytechnique mỗi 1 năm trao bằng tốt nghiệp cho:  500 du học sinh trong chương trình Polytechnicien Ingenieur, trong đó có 110 sinh viên quốc tế, 130 bằng cao học , 40 % trong số đó là quốc tế,  260 bằng Tiến sĩ, một nửa trong số đó là quốc tế.
Các khoa đào tạo của trường: Khoa sinh học, khoa hóa học, Khoa kinh tế, Khoa văn học và khoa học xã hội, Khoa tin học, Khoa ngôn ngữ và văn hóa, Khoa toán, Khoa vật lý, Khoa cơ khí và Khoa Quản lý phát triển và kinh doanh.
 
Các chương trình đào tạo:
 
•    Kỹ sư: Sinh viên có thể theo học một trong 2 cách khác nhau sau: theo học các lớp dự bị tại các Trường lớn Grandes Écoles (CPGE) cho tất cả sinh viên Pháp và sinh viên nước ngoài hoặc đã từng học ở các trường khác của Pháp hay các trường khác trên thế giới nhưng phỉa tham gia một cuộc thi dành riêng cho sinh viên Pháp và sinh viên nước ngoài.
 
•    Thạc sĩ: Trường đại học Bách Khoa Pháp đưa ra các chương trình đào tạo bậc Bac +4/+5 trong các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, Sức khỏe, Kỹ sư hoa học, Kinh tế và quản trị, Phát triển bền vững.

•    2 bằng cấp Bac +4/+5 có thể được là: Bằng tốt nghiệp sau đại học của trường Đại học Bách khoa và bằng Thạc sĩ  Đại học Paris- Saclay tại trường Bách Khoa.
Các chương trình đào tạo kỹ thuật không cấp bằng:

•    PEI(CT trao đổi Quốc tế): Chương trình này thích hợp vào năm thứ 2 hoặc năm thứ 3, và kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm học.
•    PSEI (CT thực tập dành cho SV nước ngoài): Chương trình dành cho SV bậc đại học và sau đại học thực hiện một khóa thực tập nghiên cứu kéo dài 3- 6 tháng trong các phòng thí nghiệm của Trường.
Học phí: Tất cả sinh viên được miễn 95% học phí.
Học bổng: Học bổng được cấp với số lượng hạn chế, dành cho những sinh viên xứng đáng nhất, những sinh viên không có khẩ năng chi trả chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường.
 

Bình luận