Singapore có gì mà hấp dẫn đến vậy?

31/05/2019 14:29
Singapore luôn được xếp vào danh sách là nơi đáng sống nhất Châu Á và thế giới. (Theo khảo sát của HSBC được thực hiện tại 19 nền kinh tế dựa trên chất lượng nơi sống, làm việc cũng như xây dựng gia đình.) 
Chỉ những ai đã từng sống hay du lịch Singapore mới hiểu được lý do vì sao nơi đây lại đáng sống đến như vậy. Ngoài Singapore, không có bất kỳ khu vực Châu Á Thái Bình Dương nào lọt vào top 10. Những khu vực như Australia, Hồng Kông, Đài Loan hay Việt Nam chỉ đứng quanh top 20 trong khi Mỹ đứng thứ 30.
Dưới đây là một số yếu tố khiến Singapore trở thành nơi đáng sống nhất thế giới:
1. Thu nhập
Người nước ngoài tại Singapore kiếm bình quân mỗi năm 139.000 USD, cao hơn 43% so với mức bình quân toàn cầu chỉ sau Hồng Kong và Thụy Sĩ. 75% người sống ở Singapore cảm thấy tự tin về nền kinh tế của Singapore, cao hơn so với mức 52% ở các quốc gia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Vì vậy mà người lao động nước ngoài ở Singapore hoàn toàn có thể an tâm với thu nhập cao này.
 

2. Chất lượng sống
Mặc dù được coi là thành phố vào loại đắt đỏ nhất thế giới, nhưng không thể phủ nhận Singapore vẫn là nơi có chất lượng cuộc sống vào loại hàng đầu của châu Á và trên toàn cầu. Theo đó Singapore có chất lượng sống đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới dựa vào các yếu tố như yếu tố như sự ổn định chính trị, điều kiện sinh hoạt, mức độ tội phạm cũng như các dịch vụ ngân hàng, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vận chuyển…
Chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng vững chắc, hệ thống y tế tiên tiến, tỉ lệ tội phạm và các nguy cơ về sức khỏe thấp giúp Singapore giữ vững vị trí hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống.
3. Triển vọng nghề nghiệp
Đối với người nước ngoài thì Singapore là mảnh đất màu mỡ để phát triển sự nghiệp. Vì vậy với những người mong muốn có một công việc thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại, năng động…thì Singapore là một gợi ý hoàn hảo. Tại đây, người nước ngoài được tạo cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp, đồng thời tận hưởng một cuộc sống chất lượng và môi trường thân thiện, an toàn.
4. Gia đình, Giáo dục
Chất lượng giáo dục của Singapore vẫn được đánh giá là tốt nhất thế giới. Giáo dục Singapore đặt mục tiêu cao nhất cho việc phát huy khả năng của học sinh, sinh viên.Chất lượng giáo dục luôn luôn được chú trọng cả về cơ sở vật chất và tài sản trí tuệ.

Bình luận