Những lý do học sinh Việt Nam nên học chương trình Cambridge

25/10/2018 08:32
 
Năm 2017, Sở GD & ĐT Hà Nội đã đưa chương trình Phổ thông quốc tế Cambridge vào giảng dạy trong các nhà trường phổ thông và cụ thể là Trường THPT Chu Văn An và Trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng.
Với kết quả đạt được, năm học 2018-2019, Sở Hà Nội tiếp tục mở rộng mô hình này ở bậc THCS với 7 trường công lập tham gia thí điểm gồm trường THCS Thanh Xuân, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, THCS Chu Văn An, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên.
Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge không còn quá xa lạ với nhiều Phụ huynh, học sinh Việt Nam. Song không phải ai cũng hiểu rõ và đầy đủ những giá trị ưu việt, lợi ích mà học sinh có được khi theo học chương trình quốc tế này.
 
 Năng lực tiếng Anh vượt trội
- Với số tiết học bằng tiếng Anh nhiều, 100% giáo trình chuẩn của Cambridge, học sinh sẽ có năng lực Anh ngữ vượt trội (cả tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật).
- Việc học chương trình này (đặc biệt với những học sinh có điều kiện tham gia từ bậc học Tiểu học) sẽ giúp các em phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên như ngôn ngữ thứ 2 (tương tự như học sinh của Singapore).
 Năng lực học tập tự chủ
- Chương trình Cambridge chú trọng phát triển khả năng học tập tự chủ của học sinh, kích thích trí tò mò, niềm đam mê học tập của học sinh.
- Chương trình Cambridge rất chú trọng phát triển tư duy giải quyết vấn đề, tư duy phản biện cũng như phát triển năng lực học tập cộng tác của học sinh.
Sự công nhận rộng rãi và linh hoạt chuyển tiếp của chương trình
- Kết quả học tập của học sinh từ chương trình Cambridge (với các bài thi chuẩn hóa trên toàn cầu) sẽ được công nhận rộng rãi trên thế giới như: Anh, Mỹ, Australia, Singapore, Canada… Điều này sẽ giúp học sinh thuận lợi và có nhiều cơ hội khi có nhu cầu chuyển tiếp du học, tăng cơ hội nhận học bổng.
- Chương trình Cambridge cho phép học sinh được lựa chọn môn học một cách linh hoạt, điều đó giúp học sinh có cơ hội để tập trung hiểu sâu về môn học mình yêu thích cũng như có thế mạnh khi lựa chọn.
Sẵn sàng hội nhập quốc tế:
Học sinh học chương trình Cambridge đồng nghĩa với việc được gia nhập cộng đồng học sinh từ hơn 10.000 trường Cambridge ở trên 160 Quốc gia. Với việc tham gia các kì thi chuẩn hóa toàn cầu của Cambridge, học sinh sẽ biết rõ mình đang ở đâu so với bạn bè trên toàn thế giới.

Nguồn: Sưu tầm

 

Bình luận