Làm thế nào để vào lớp 6 song bằng Cambridge trường THCS công lập

13/11/2018 10:51
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa thông tin về công tác tuyển sinh vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng tại các trường THCS công lập của thành phố.
Năm học 2018-2019, thành phố Hà Nội có 7 trường THCS công lập được đào tạo chương trình song bằng (chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge - IGCSE).
 

7 trường THCS công lập của Hà Nội được đào tạo song bằng gồm: THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, THCS Trưng Vương, THCS Chu Văn An, THCS Thanh Xuân, THCS Ngô Sĩ Liên, THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. 
Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 (NV1) và trường nguyện vọng 2 (NV2).
Học sinh nhận đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học.

Học sinh sẽ cần phải làm bài kiểm tra đánh giá năng lực môn hai môn Toán và Tiếng Anh. Môn tiếng Anh bao gồm bài thi viết ( 45 phút) và bài kiểm tra nghe ( 30 phút), môn Toán bằng tiếng Anh sẽ được làm trong 60 phút.

IGCSE là chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, với hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn. Chương trình xây dựng nền tảng kiến thức và kĩ năng cho học sinh theo học các chương trình quốc tế như Cambridge AS và A levels cùng một số chương trình phổ thông khác.

Học sinh muốn đạt chứng chỉ IGCSE cần tham gia học và thi ít nhất 5 môn học. Tổng số bài thi cho từng môn học có thể khác nhau và lên đến tối đa 3 bài thi đối với các môn Khoa học như vật lý, hóa học, sinh học.

Hạng tối đa cho một bài thi IGCSE là A* và hạng tối thiểu là G. Kì thi lấy chứng chỉ IGCSE được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 6 và tháng 11. Kết quả bài thi IGCSE có thể được xem xét làm điều kiện để nhập học vào các trường trung học tại nhiều nước trên thế giới như Vương quốc Anh, Singapore, HongKong (Trung Quốc), Australia. Tại Việt Nam, học sinh có thể không cần thi lấy chứng chỉ IGCSE mà tham gia 1 kì thi độc lập khác để theo học chương trình A-level.
-----------------------------
KHAI GIẢNG KHÓA HỌC CAMBRIDGE DÀNH CHO TIỂU HỌC
Nội dung khóa học
- Khóa học tập trung các môn học Toán, Tiếng Anh, Khoa học với giáo trình được biên soạn bám sát 100% bộ khung chương trình Cambridge nền tảng. 
- Bên cạnh giờ học lý thuyết, học sinh sẽ được ôn luyện các bài kiểm tra đánh giá năng lực các môn học theo chuẩn Cambridge đình kỳ hàng tháng.
 Đội ngũ giáo viên 
- Đội ngũ giáo viên của YOYO có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy chương trình Cambridge
- Giáo trình chuẩn, đầy đủ bao gồm: sách giáo khoa, bài tập và sách tham khảo được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore.
- Sĩ số lớp học nhỏ dưới 12 học sinh, đội ngũ trợ giảng nhiệt tình, đảm bảo tốt nhất sự giao tiếp giữa học sinh và giáo viên.
----------------------------
YOYO Foundation Vietnam
Địa chỉ : tầng 3.1, tháp 1, tòa nhà Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline : 0982 984 792
FB page : facebook.com/YoYo.edu.vn
Website : Yoyo.edu.vn

Nguồn: hanoimoi.com.vn

 

Bình luận