Làm hồ sơ xin Visa du học Pháp như thế nào?

11/07/2019 08:51
Các bước làm hồ sơ du học Pháp
1. Đăng ký trên website của CampusFrance:
 Để xin được visa du học, bạn cần phải cung cấp số hiệu cá nhân mà bạn đăng ký trên trang web của CampusFrance .Bên cạnh đó việc đăng ký này còn cho phép bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với mọi người trên trang web của CampusFrance.
2. Điền thông tin vào hồ sơ sinh viên: 
Sau khi tạo xong tài khoản trên web, bạn cần điền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập, đề tài nghiên cứu là gì, quá trình học tập trước đây, kinh nghiệm nghề nghiệp như thế nào, trình độ tiếng Pháp ra sao và các ngoại ngữ khác… Trước khi hợp thức hoá –(valider) hồ sơ của bạn, cần kiểm tra kỹ càng các thông tin vừa điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không sửa đổi được nữa.
3. Trả tiền phí thủ tục CampusFrance:
Trong các thủ tục cần làm để xin visa du học bạn phải trải qua hai phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp bắt buộc đó là: Test de Connaissance du Français (TCF) và một buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF). Lệ phí đăng ký (bằng tiền mặt) đối với hai phần thi này như sau: phí thi là 2.500.000 VNĐ và phí phỏng vấn là 2.900.000 VNĐ.
Tuy nhiên, có một số trường hợp không bắt buộc phải thi TCF (vì đã có các loại bằng chứng minh trình độ tiếng Pháp như DELF B2, DALF… ) hoặc được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp (ví dụ như sinh viên được học bổng của Evariste Galois). Để biết  mình có thuộc diện được miễn thi TCF hay miễn lệ phí phỏng vấn hay không, bạn liên hệ trực tiếp với CampusFrance để được trả lời chính xác.
4.  Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp:
Khi đã định hình được kế hoạch đi du học, bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ sẽ phải gửi tới CampusFrance để cơ quan này xử lý hồ sơ cho bạn. Lưu ý ghi rõ họ tên và số hiệu cá nhân trên CampusFrance của bạn trên phong bì.
Bộ hồ sơ cần làm bản sao và dịch công chứng sang tiếng Pháp cho các giấy tờ sau :
- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
- Bảng điểm THPT,  giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam (đối với trường hợp học sinh muốn du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT)
- Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học )
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)
- Giấy chứng nhận đăng ký vào cơ sở đào tạo tại Pháp (thời gian học:  6 tháng)
- Giấy khai sinh( bản sao)
- Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu( công chứng)
Các giấy tờ khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…

Bình luận