Kinh nghiệm xin Visa du học Singapore

05/06/2019 15:24
Tiêu chí để có được Visa du học Singapore
  - Việc xin được Visa du học không hề khó, bạn chỉ cần được nhận vào học một khóa học toàn thời gian tại Singapore. Cụ thể như sau:
  + Ngôi trường bạn theo học phải thuộc diện Edu Trust certificated đối với các trường công lập và nằm trong danh sách các trường được cấp phép đối với các trường đại học, cao đẳng bách khoa.
  + Khóa học toàn thời gian có nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần (trừ T7,CN). Các bạn cần lưu ý về vấn đề này bởi lẽ có một số trường chình được xây dựng và tổ chức giống như các khóa học toàn thời gian nhưng không đủ điều kiện để cấp Student Pass cho sinh viên quốc tế. Do vậy bạn cần hỏi kỹ thông tin này khi tìm hiểu về chương trình học.
* Các thủ tục giấy tờ - hồ sơ xin Visa du học Singapore
Xét về các giấy tờ cần thiết cho Thủ tục, giấy tờ xin visa du học Singapore các bạn cần chuẩn bị như sau:
  -Hộ chiếu-Giấy khai sinh
  -Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Đối với trường hợp đang la sinh viên thì yêu cầu thêm bảng điểm đại học. Đối với các bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 thì phải nộp học bạ của cấp 2 hoặc cấp 1)
  -Các chứng nhận giấy khen (nếu có)
  -Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), hoặc làm bài test tiếng Anh của trường tại công ty tư vấn du học Tân Đại Dương
  -Hộ khẩu
  -6 ảnh 4x6cm chụp trên nền trắng, tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu
  -Giấy xác nhận việc làm ( dành cho người đang đi làm mà muốn sang Singapore du học)
  -Các giấy tờ cá nhân có liên quan cho quá trình chứng minh việc học tập liên tục của học sinh
Qui trình đăng kí Visa du học Singapore
Với 4 bước khá đơn giản, các bạn đã có thể hoàn thành thủ tục và nhận về tấm visa du học Singapore của mình:
 - Bước 1: Nhà trường sẽ gửi tới bạn các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị. Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn cũng như chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu và gửi lại trường.
 - Bước 2: Nhà trường sẽ thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA (Immigration and Checkpoints Authority – Cục Xuất nhập cảnh Singapore).
 - Bước 3: Khi Visa Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận dược một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.
 - Bước 4: Khi tới Singapore, trong những ngày đầu tiên, bạn hãy mang theo những giấy tờ bản gốc ở trên (giấy tờ bạn vừa chuẩn bị ở bước 3) đến trụ sở của ICA để xuất trình và nhận lại bản Student Pass chính thức của mình.
Khi nào visa bị ICA từ chối?
Dù ít xảy ra nhưng vẫn có những trường hợp Student’s Pass bị loại bỏ. Nếu bạn ở trong tình huống không may mắn này, bạn cũng chẳng thể biết được lý do tại sao mình bị từ chối vì ICA không bao giờ trả lời điều này. Dưới đây là một vài lý do điển hình:
 - ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học: Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student’s Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.
 - ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore: Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc S$ 5000. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc. 
 - Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA: Độ tuổi, bằng tốt nghiệp, hoặc các tính cách khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học.

Cần làm gì khi Visa bị từ chối?
 Chắc chắn là chẳng có ai muốn bị từ chối cấp Visa, nếu lỡ bị từ chối bạn hãy cứ bình tĩnh và đợi 3 tháng sau bạn lại tiếp tục nộp lại đơn xin cấp Student’s Pass lần nữa. Ngoài ra, nếu như bạn đã đủ điều kiện xin Student’s Pass như thông thường mà vẫn bị từ chối, lúc này bạn nên làm đơn phúc khảo trình bày rõ mình có đủ điều kiện, lần này bạn bổ sung thêm giấy tờ cần thiết.
 

Bình luận