Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Úc

12/07/2019 09:07
Hiện nay, Với các quy định mới việc xin Visa du học Úc, học sinh được tối giản các bước, học sinh chỉ cần nộp hồ sơ xin visa du học Úc sẽ được Văn phòng lãnh sự xét duyệt luôn mà không cần trải qua phỏng vấn. Nhưng vẫn sẽ có một vài trường hợp lãnh sự Úc gọi điện phỏng vấn hoặc yêu cầu bạn đến trực tiếp. Vì vậy, bạn luôn phải chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng cho mọi trường hợp có thể xảy ra.

Có 2 trường hợp bạn sẽ nhận được điện thoại phỏng vấn visa du học Úc từ nhân viên Lãnh sự Quán:
- Giấy tờ, hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa rõ ràng.
- Đại sứ Quán nghi ngờ động cơ du học của bạn.
Với trường hợp phát hiện có bất cứ giấy tờ nào giả mạo, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối visa; và nặng hơn có thể bị gửi đến cơ quan chức năng truy tố trách nhiệm.
Kinh nghiệm để vượt qua phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại
Đề cuộc phỏng vấn được diễn ra một cách thuận lợi nhất, các bạn nên nắm rõ các điểm sau:
1. Bạn nên nắm rõ lộ trình học tập của mình như thời gian kéo dài của các khóa học từ khóa bổ trợ tiếng Anh đến các khóa học chính như Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, địa điểm học tập của bạn? Chuyên ngành theo học là gì? Môn học nào?….
2. Tìm hiểu về trường học mà bạn đăng ký du học tại Úc như: trường học nằm ở đâu? Chuyên ngành đào tạo của trường? Có những khóa học nào?…
3. Cần nắm rõ thông tin tài chính gia đình mình, người sẽ đứng ra chi trả các khoản chi phí khi bạn đi du học
4. Trả lời chính xác quá trình học tập tại Việt Nam, bảng điểm, trường bạn theo học, bằng cấp hiện tại của bạn
5. Với câu hỏi: “Bạn có mong muốn định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp không?”. Bạn có thể trả lời là sẽ về Việt Nam phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành đã chọn.
6. Các thông tin khác
- Bạn phải có hiểu biết cơ bản về nước Úc: Vị trí địa lý, khí hậu, đặc điểm nổi bật,…
- Trong thời gian đi du học Úc bạn có dự định đi làm thêm không? Đây là câu hỏi chắc chắn có trong một cuộc phỏng vấn visa Úc qua điện thoại. Đa số các bạn đều trả lời không. Nhưng nhân viên Lãnh Sự Quán mặc định là các bạn sẽ đi làm trong thời gian học. Thế nên bạn có thể hãy trả lời thẳng thắn rằng “Tôi sẽ đi làm nếu có thời gian và được nhà trường cho phép, việc học tập để lấy bằng tốt mới là vấn đề chủ đạo của tôi”.
Ghi nhớ những điều sau
- Sẵn sàng nhất : Cuộc phỏng vấn không báo trước nên bạn phải luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, bình tĩnh cho bất cứ lúc nào.
- Chuẩn bị tốt: đương nhiên bạn phải chuẩn bị các nội dung trả lời thật tốt rồi.
- Tự tin: Nói chuyện với một thái độ tự tin không ấp úng rõ nghĩa và đúng ý.
- Luyện tập trước: Hãy tập nói trước với một người bạn chẳng hạn, khi gặp trung những gì đã nói trước, bạn sẽ không ấp úng.

Bình luận