Học sinh Singapore vượt trội học sinh Mỹ môn Toán và Khoa học

08/11/2018 10:24
Học sinh Singapore đi trước ba năm so với học sinh Mỹ trong môn Toán
Theo kết quả vừa được công bố của tổ chức xu hướng Toán và Khoa học quốc tế ( TIMSS), Cho thấy rằng học sinh Singapore luôn vượt trội khi so với học sinh Mỹ trong cả môn Toán và Toán cao cấp.
Một tổ chức đánh giá quốc tế khác là PISA cũng vừa công bố nghiên cứu của mình và cho ra kết quả tương tự như TIMSS.
 

Giống như TIMSS, PISA là một chương trình đánh giá học sinh ở môn Toán, Khoa học ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…. và có tới 540,000 học sinh của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.
Theo như kết quả được công bố, học sinh Singapore đạt được số điểm 564 điểm so với con số 470 của học sinh Mỹ, điều đó cho thấy sự vượt trội trong môn Toán của học sinh hai nước.
Không những vượt trội ở môn Toán, học sinh Singapore còn có kết quả rất cao ở môn Khoa học, điều đó chứng minh rằng nền giáo dục Singapore toàn diện như thế nào.
Theo tổ chức Education World đã có một nghiên cứu vì sao học sinh Singapore có thành tích cao như vậy. Một hệ thống được dựa trên việc học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, rèn luyện tư duy về Toán... chỉ là một vài lý do tại sao học sinh Singapore có thể đạt được số điểm cao như vậy trong 5 năm gần đây.
 

Mặt khác, học sinh Mỹ lại có kết quả không được tốt. theo kết quả PISA, học sinh Mỹ thậm chí còn không nằm trong top 10 ở cả hai môn Toán và Khoa học. Tuy nhiên sau khi xem xét các dữ liệu thu thập từ các bang khác nhau tại Mỹ, kết quả lại không cho rằng tất cả học sinh tại đây đều có kết quả thấp, tại Massachusetts, học sinh tại đây đạt được số điểm 529 tương đương với học sinh nằm trong top đầu thế giới và vượt xa so với số điểm trung bình của học sinh Mỹ.
Điều đó cho thấy rằng, hệ thống giáo dục của Mỹ rất lớn, và có sự khác biệt lớn về chất lượng giáo dục giữa các bang. 

Bình luận