HỌC SINH ĐƯỢC GÌ KHI THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM?

09/11/2018 09:26
Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge không còn quá xa lạ với nhiều Phụ huynh, học sinh Việt Nam. Song không phải ai cũng hiểu rõ và đầy đủ những giá trị ưu việt, lợi ích mà học sinh có được khi theo học chương trình quốc tế này.
Tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho lộ trình du học
- Các bạn học sinh du học tại các nước Anh, Úc, Singapore và Canada thường phải học 1 khóa A-level (dự bị Đại học) trước khi chính thức học chương trình Đại học. Các khóa học A-level do các trường Đại học tổ chức có chi phí khoảng từ 600 đến 1 tỷ đồng (tùy chương trình, trường học và thành phố nơi sinh sống).
- Học chương trình Cambridge tại Việt Nam sẽ giúp các gia đình tiết kiệm 50 - 80% kinh phí học dự bị đại học đó. Do các chứng chỉ Cambridge được thừa nhận rộng rãi trên thế giới khi xét tuyển Đại học.
Năng lực tiếng Anh vượt trội:
- Với số tiết học bằng tiếng Anh nhiều và 100% giáo trình chuẩn của Cambridge, học sinh sẽ có năng lực Anh ngữ vượt trội (cả tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật).
- Việc học chương trình này (đặc biệt với những học sinh có điều kiện tham gia từ bậc học Tiểu học) sẽ giúp các em phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên như ngôn ngữ thứ 2 (tương tự như học sinh của Singapore).
 

 Năng lực học tập tự chủ:
- Chương trình Cambridge chú trọng phát triển khả năng học tập tự chủ của học sinh, kích thích trí tò mò, niềm đam mê học tập của học sinh.
- Chương trình Cambridge rất chú trọng phát triển tư duy giải quyết vấn đề, tư duy phản biện cũng như phát triển năng lực học tập cộng tác của học sinh.
Sự công nhận rộng rãi và linh hoạt chuyển tiếp của chương trình:
-    Kết quả học tập của học sinh từ chương trình Cambridge (với các bài thi chuẩn hóa trên toàn cầu) sẽ được công nhận rộng rãi trên thế giới như: Anh, Mỹ, Australia, Singapore, Canada… Điều này sẽ giúp học sinh thuận lợi và có nhiều cơ hội khi có nhu cầu chuyển tiếp du học, tăng cơ hội nhận học bổng.
- Chương trình Cambridge cho phép học sinh được lựa chọn môn học một cách linh hoạt, điều đó giúp học sinh có cơ hội để tập trung hiểu sâu về môn học mình yêu thích cũng như có thế mạnh khi lựa chọn.
Sẵn sàng hội nhập quốc tế:
- Học sinh học chương trình Cambridge đồng nghĩa với việc được gia nhập cộng đồng học sinh từ hơn 10.000 trường Cambridge ở trên 160 Quốc gia. Với việc tham gia các kì thi chuẩn hóa toàn cầu của Cambridge, học sinh sẽ biết rõ mình đang ở đâu so với bạn bè trên toàn thế giới.
- Học sinh tham gia chương trình Cambridge sẽ được học với các giáo viên có trình độ chuyên môn, theo những tiêu chuẩn cao của Cambridge, đồng thời được tiếp cận với những kiến thức môn học được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục giỏi nhất trên thế giới. Chính những điều đó sẽ giúp học sinh có đủ kiến thức, kĩ năng để sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Nguồn: Thầy Phan Anh

Bình luận