Học bổng St Joseph - Học bổng toàn phần trung học Singapore dành cho học sinh Việt Nam

28/05/2019 09:05
Thông tin chung về học bổng
Học bổng Học viện quốc tế St Joseph (SJI International/ SJII) dành cho các bạn học sinh Việt Nam đến từ mọi miền đất nước đang học lớp 9 hoặc 10. SJII dạy chương trình IGCSE (lớp 9,10) và chương trình dự bị đại học bằng tú tài quốc tế (IB, International Bacalaureate).
 
Giá trị học bổng
SJII cung cấp học bổng toàn phần cho những bạn học sinh trúng tuyển. Học bổng bao gồm tiền học phí, tiền ăn, ở, tiêu vặt, các chuyến dã ngoại, vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hằng năm và nhiều chi phí khác. Các học sinh sẽ được ở tại khu kí túc xá của trường St.Andrew’s Hall. Ký túc xá được quản lý bởi trường dự bị đại học ST.Andrew’s. Kys túc xá có nhiều cơ sở vật chất tốt: phòng học chung, phòng gym, phòng khiêu vũ và phòng âm nhạc. Các em cũng được sử dụng cơ sở vật chất của trường dự bị đại học ST.Andrew’s. Một số thầy cô giáo của Học viện quốc tế SJI cũng sẽ ở trong kí túc xá để quản lý và trông nom các em. Thông thường trường sẽ chọn từ 3-5 học sinh hằng năm.
Các mốc thời gian cần lưu ý
-    Tháng 3 hằng năm sẽ có thông báo chính thức của trường Saint Joseph
-    Tháng 5 hằng năm: Kỳ thi chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.
-    Thi phỏng vấn ngay sau khi làm bài kiểm tra viết.
-    Tháng 7-8 sẽ có thông báo kết quả chính thức từ trường.
Hồ sơ bao gồm
-    Sơ yếu lí lịch
-    Bảng điểm học tập từ lớp 6 cho tới lớp 9/10
-    Giải thưởng
-    Hoạt động ngoại khóa
Cấu trúc đề thi
Kỳ thi diễn ra trong vòng hai ngày:
Ngày 1 – Vòng 1:
1)Toán
Toán được kiểm tra dưới hình thức các câu hỏi trắc nghiệm nhưng có khá nhiều câu hỏi đòi hỏi tư duy và tự luận.
2)Tiếng Anh
Các bạn sẽ được cho một bài viết hoặc trích dẫn từ một tác phẩm nào đó và trả lời câu hỏi. Một điểm đáng lưu ý là các bạn được sử dụng từ điển trong quá trình thi. Chính vì việc được sử dụng từ điển nên các câu hỏi, thay vì kiểm tra vốn từ vựng, tập trung hơn vào kĩ năng đọc và phân tích của người thi.
3)Bài thi kiểm tra và tư duy (GAT)
Bao gồm các câu hỏi IQ về tư duy hình học, con số,…
Sau khi nộp bài, SJII sẽ chấm ngay ngày hôm đó và thông báo những ai sẽ đã đỗ vòng 1 để được vào vòng 2 – vòng phỏng vấn. Thông thường 20 thí sinh được chọn để được vào vòng phỏng vấn.
 
Ngày 2 – Vòng 2:
Các bạn đậu vào vòng 2 sẽ có số thứ tự riêng và thời gian phỏng vấn riêng. Các bạn sẽ được người đại diện bên SJII phỏng vấn (thông thường là thầy hiệu trưởng hoặc hiệu phó). Phỏng vấn khá thoải mái với các câu hỏi đa dạng. Nếu bạn tự tin và có khả năng vấn đáp tốt là có thể vượt qua được vòng này. Sau 2 ngày, nhà trường sẽ chọn ra từ 5-7 bạn học sinh vào vòng duyệt hồ sơ tiếp theo (shortlist). Hồ sơ của những bạn này sẽ được gửi đến các nhà tài trợ và họ sẽ đưa ra quyết định ai nhận được học bổng. Thí sinh trong danh sách được chọn phải làm giấy chứng nhận thu nhập của gia đình. Các bạn dù trúng tuyển hay không sẽ được thông báo qua điện thoại và email kết quả cuối cùng.

Bình luận