Du học Pháp với chuyên ngành ẩm thực

10/07/2019 15:38
1. Ngành nghề mang lại điều thú vị cho bạn
Trở thành một đầu bếp không phải ai cũng có thể làm, bình thường bạn là một đầu bếp chính tại gia, nhưng nếu có cơ hội bạn có muốn trở thành một đầu bếp được nhiều người biết đến, với những bạn theo chuyên ngành ẩm thực, chắc hẳn sẽ có rất nhiều thú vị đúng không, ẩm thực là một lĩnh vực đang được chú trọng và quan tâm không thua kém gì các lĩnh vực khác, nhu cầu về ẩm thực hiện nay đang gia tăng rất cao, nhất là đối với các địa điểm, các quốc gia du lịch như Pháp. Với chuyên ngành này bạn sẽ hóa thân thành những đầu bếp chuyên nghiệp với những món ăn do chính mình làm ra.
2. Học Viện LE CORDON BLEU nơi thiên đường của ngành ẩm thực
Chọn cho mình một trường phù hợp để bạn có thể trở thành một đầu bếp thực thụ, cơ hội tương lai cao với ngành này thì chúng tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua ngôi trường này. Từ rất lâu, ngành du lịch – ẩm thực – nhà hàng khách sạn của thành phố Paris được xem là một trong những ngành nòng cốt và giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế toàn quốc gia. Vốn nổi tiếng là trung tâm kinh tế, văn hóa và nghệ thuật nên không khó hiểu vì sao mà ngày càng đông các sinh viên quốc tế chọn du học Pháp nói chung và Paris nói riêng làm điểm đến để học ngành ẩm thực – du lịch – nhà hàng khách sạn.
Le Cordon Bleu được thành lập trên nền tảng là một trường dạy ẩm thực tại thành phố Paris vào năm 1895, trải qua 121 năm, học viện đã chứng kiến sự đổi thay của ẩm thực – nhà hàng khách sạn toàn cầu qua 3 thế kỉ. Nhờ đó mà trường luôn hiểu rõ và mang đến cho học viên của mình những kiến thức học thuật sâu sắc nhất, những kỹ năng làm việc điêu luyện nhất cùng triển vọng tương lai vô cùng rộng mở. Cho đến nay, ngoài trụ sở chính tọa lạc tại thủ đô Paris, Học viện Le Cordon Bleu còn có mặt tại 28 quốc gia với 50 cơ sở đào tạo và chào đón hơn 20,000 sinh viên theo học mỗi năm.
Học viện không chỉ là nơi đào tạo nên những siêu đầu bếp danh giá, những nhà quản lý nhà hàng khách sạn cấp cao trên toàn thế giới, mà rất nhiều giáo viên công tác tại Le Cordon Bleu Paris cũng là những người được trao sao vàng Michelin (giải thưởng danh giá nhất trong ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn để trao cho những tài năng với sức sáng tạo không giới hạn và có đóng góp cũng như tầm ảnh hưởng lớn trong ngành trên phạm vi quốc tế). Có thể kể đến như như đầu bếp 6 sao Michelin Éric Briffard – hiện đang là Giám đốc nghệ thuật ẩm thực tại Le Cordon Bleu, người vinh dự nhận được huy chương Grand Vermeil (giải thưởng danh gái nhất Paris); Michelin Philippe Groult trợ lý Giám đốc nghệ thuật ẩm thực, trưởng bộ môn ẩm thực, người từng giành huy chương vàng Liên hoa ẩm thực quốc tế … và còn rất nhiều tên tuổi nổi tiếng khác.

Bình luận